" A super cool template for bloggers, photographers and travelers "

3 Cách Làm Bánh Chuối Nướng Không Cần Lò Nướng

Với 3 cách làm bánh chuối nướng thơm ngon không cần lò nướng tại Góc của Hân Hân bạn sẽ có ngay món bánh chuối chiêu đãi cho gia đình rồi. Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản bạn có thể làm được ngay. Tham khảo 3 công thức làm bánh chuối nướng không cần lò nướng dưới đây nhé.

cach-lam-banh-chuoi-nuong

Bánh chuối nướng (Ảnh: Internet)

Bánh chuối là một món ăn được khá nhiều người yêu thích với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành nên một mẻ bánh rồi. Bạn rất ghiền bánh chuối nướng nhưng nhà bạn không có lò nướng. Đừng lo đã có 3 cách làm bánh chuối nướng không cần lò nướng dưới đây rồi . Hương vị thơm ngon của chuối kết hợp với tí nước dừa beo béo thì còn gì hấp dẫn nữa đúng không nào.

Nguyên Liệu Để Làm Bánh Chuối Nướng Không Cần Lò Nướng

  • Chuối chín 10 quả
  • 100 gr bột mì
  • 50 gr bơ chảy
  • 200 gr nước cốt dừa
  • 200 ml sữa tươi không đường
  • Đường cát 300 gr (bạn có tăng giảm nếu muốn ngọt hoặc ít ngọt)
  • 1 quả trứng gà
  • 2 ống vani
  • ½ thìa café muối
  • Bánh mì 300 gr
  • Mật ong ½ thìa
  • Rượu vang có thể thay thế bằng rượu Rhum: 2 thìa canh

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Chuối Nướng Không Cần Lò Nướng Ngon Đơn Giản

Chuẩn Bị Sơ Chế Nguyên Vật Liệu:

  • Chuối bóc hết vỏ sau đó cắt thành từng khoanh tròn mỏng. Tiếp đó cho chuối vào âu rồi sau đó cho vào 2 thìa canh rượu vào 100 gr đường. Trộn đều để đó tầm 2 tiếng để nguyên liệu ngấm vào.
  • Trộn hỗn hợp 200 gr nước cốt dừa với 100 ml sữa tươi không đường vào rồi cho ½ thìa café muối với 2 ống vani vào.
  • Bánh mì xé nhỏ cho vào hỗn hợp nước cốt dừa ở trên. Đợi đến khi bánh mì nở mềm ra thì rây hỗn hợp bột mì vào và đập trứng gà vào để thu được hỗn hợp sệt.

bánh mì

Bánh mì xé để trộn làm bánh chuối nướng nhỏ Ảnh (internet)

Bắt Đầu Làm Hỗn Hợp Chuối Nướng

  • Trộn hỗn hợp chuối và hỗn hợp bánh mì bột lại với nhau dầm nhuyễn.
  • Tiếp đến cho phần bơ chảy và mật ong vào. Phần bơ chảy sẽ giúp bánh xốp hơn mềm hơn và phần mật ong giúp bánh thơm hơn.

Lưu ý: Nhớ chừa lại 1 ít chuối còn nguyên khoanh để trang trí lên mặt trên và dưới bánh cho đẹp nhé.

Cách Nướng Bánh Chuối Không Cần Lò Nướng

Cách Nướng Bánh Chuối Bằng Nồi Cơm Điện

  • Đầu tiên tiến hành phết một lớp bơ chảy hoặc dầu ăn vào thành nồi để tránh bị dính. Sau đó Xếp 1 lớp chuối dưới đáy nồi rồi đổ hỗn hợp chuối vào đầy rồi xếp 1 lớp mỏng chuối lên mặt. Rồi bật chế độ cook để nướng. Sau khi chuyển sang chế warm tiếp tục quét lên mặt chuối 1 lớp bơ chảy mỏng rồi tiếp tục bật chế độ cook để nướng tiếp đến khi bánh chuyển sang màu canh gián vàng đều thì lấy bánh ra để nguội.

Cách Nướng Bánh Chuối Bằng Chảo Chống Dính

  • Phết lớp bơ chảy hoặc dầu quoanh thành chảo. Sau đó cho vào 1 miếng lá chuối rồi phết tiếp 1 lớp nữa. Tiếp đến sắp vài lát chuối dưới mặt chảo. Cho hỗn hợp chuối vào rồi cho vài lát chuối lên mặt đậy nắp kín nướng với nhiệt độ lửa nhỏ nhất.

Cách Nướng Bánh Chuối Bằng Nồi Chiên Không Dầu

  • Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 160 độ trong 5 phút trước. Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi chiên. Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ 20 phút. Rồi lấy bánh ra phết 1 lớp bơ chảy lên mặt bánh. Sau đó nướng tiếp bánh ở nhiệt độ 160 độ 20 phút rồi lấy ra phết và nướng tiếp. Tổng thời gian nướng bánh là 60 phút.
  • Sau đó lấy bánh ra và để nguội

Yêu Cầu Thành Phẩm

  • Bánh chuối nướng có màu vàng đều cánh gián, không bị cháy khét. Bánh chín đều có mùi thơm của bơ, sữa và nước cốt dừa. Bánh có vị ngọt vừa ăn.

Thành phẩm bánh chuối nướng (Ảnh: internet)

Một Số Lưu Ý Khi Làm Bánh Chuối Nướng

  • Các bạn nên chừa lại phần khoanh chuối trước khi trộn để trang trí lên mặt trên và dưới bánh cho đẹp mắt
  • Phần chuối cần có thời gian lên men để chuối ngon hơn nên nếu bạn gấp quá thì có thể để lên chảo dùng lửa nhỏ trộn đều 1 tí cũng được nhé.
  • Phần rượu các bạn có thể cân nhắc sử dụng phần rượu Rhum thay cho rượu Vang. Vì phần rượu Rhum có giá thành rẻ hơn.

Hướng Dẫn Một Số Cách Lựa Chọn Chuối Ngon

  • Nên lựa quả chuối bự, chuối chín vàng có đốm đốm đen. Như vậy chuối mới ngọt
  • Nên lựa chuối nguyên nải còn trái sống, trái chín như vậy chuối chín cây không bị thuốc
  • Lựa chuối có vỏ mỏng, căng. Chuối chín vàng không lựa chuối bị bầm, dập.

Như vậy là bạn đã có được cách làm bánh chuối nướng không cần lò nướng ngon và đơn giản có thể làm để chiêu đãi gia đình rồi. Bạn cũng có thể xem thêm những công thức làm bánh khác tại đây nhé. Chúc các bạn thành công.

3 Comments

  • online

    You made some decent points there. I looked on the internet for the subject and found most people will approve with your website. Marilin Derby Artemisa

    Tháng Một 30, 2021 - 3:45 sáng Reply
  • turkce

    A wonderful serenity has taken possession of my entire soul, like these sweet mornings of spring which I enjoy with my whole heart. I am alone, and feel the charm of existence in this spot, which was created for the bliss of souls like mine. I am so happy, my dear friend, so absorbed in the exquisite sense of mere tranquil. Daniele Ash Raven

    Tháng Hai 10, 2021 - 4:46 chiều Reply
  • erotik

    Hello there. I found your site by way of Google at the same time as looking for a similar topic, your web site got here up. It appears to be good. I have bookmarked it in my google bookmarks to visit then. Elyn Eberhard Ellsworth

    Tháng Hai 18, 2021 - 4:25 sáng Reply

Viết bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.