" A super cool template for bloggers, photographers and travelers "

Cách làm bánh dẻo trung thu truyền thống

Trung thu là để trao gửi sự yêu thương sum vầy, thay vì quá bận rộn với công việc và không thể đoàn tụ bên gia đình thì tự tay làm những chiếc bánh trung thu gửi tặng đến người thân yêu của mình. Nếu bạn không có lò nướng thì đừng lo lắng hãy thử làm những chiếc bánh dẻo truyền thống nhân đậu xanh lá dứa đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon này. Với công thức tại Góc của Hân Hân bạn có thể thành công ngay lần đầu tiên đó nha.

cach-lam-banh-deo

Cách làm bánh dẻo trung thu truyền thống

Video Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Dẻo Truyền Thống Nhân Đậu Xanh

Cách Làm Bánh Dẻo Trung Thu Truyền Thống Đơn Giản

Nguyên Liệu Để Làm Bánh Dẻo:

Nguyên liệu để làm bánh dẻo

  • 750 gr đường cát trắng
  • 400 ml nước
  • 1 quả chanh
  • 150 gr bột bánh in
  • 120 ml dầu ăn
  • 500 gr đậu xanh
  • 200 gr lá dứa
  • 5 gr vanilla
  • 4 quả trứng muối
  • Rượu mai quế lộ
  • 250 gr bột bánh dẻo
  • 150 gr bột mì
  • Tinh dầu bưởi
  • Dụng cụ: Khuôn bánh, máy xay sinh tố, chảo, cây cán bột,….

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Dẻo Trung Thu Nhân Đậu Xanh:

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu:
  • 1 quả chanh rửa sạch cắt lát mỏng.
  • 500 gr đậu xanh rửa sạch ngâm với nước.
  • 200 gr lá dứa rửa sạc cắt thành từng khúc nhỏ.

  • Bước 2: Tiến hành nấu đường bánh dẻo
  • Đun 300 gr đường cát trắng với 200 ml nước. Đun đến khi đường tan hết và sôi thì cho vào 4 lát chanh đã cắt sẵn, sau đó tắt bếp và để nguội
  • Bước 3: Làm hỗn hợp bột dầu:
  • Trộn đều 150 gr bột bánh in với 120 ml dầu ăn
  • Bước 4: Phần Nhân Bánh Dẻo
  • Xay 200 gr lá dứa với với 200 ml nước. Sau đó lọc hỗn hợp qua ray lấy 200ml nước lá dứa
  • Mang 500 gr đậu xanh đi hấp, hấp đến khi đậu xanh chín mềm rồi mang phần đậu xanh đa hấp đi xay với hỗn hợp nước lá dứa.

Phần bột bánh dẻo

Lưu ý: Phải xay thật nhuyễn không để bón cục

  • Sau khi xay xong hỗn hợp mang đi sên khô với 450 gr đường cát trắng. Cho vào 5 gr vanilla để tạo mùi thơm cho nhân. Sên đến khi đường tan hết rồi cho phần hỗn hợp bột dầu ban đầu vào

Phần đậu xanh làm bánh dẻo

  • Bước 5: Trứng muối tách lấy lòng đỏ trứng rửa sạch với nước rồi ngâm qua rượu mai quế lộ để khử mùi tanh của trứng. Sau đó mang đi hấp 10 – 12 phút là trứng muối chín.

Phần trứng muối làm bánh dẻo

  • Bước 6: Tiến Hành Gói Phần Nhân:
  • Sau khi hỗn hợp phần nhân xào đã nguội tao gói thành những cục tròn cho trứng muối vào trong phần nhân gói lại
  • Bước 7: Làm Vỏ Bánh Dẻo:
  • 250 gr bột bánh dẻo cho vào tô rồi tiếp tục cho vào 100 ml nước đường bánh dẻo cho vào vfai gọt tinh dầu bưởi để giúp phần nhân ngon hơn. Sau đó lăn hỗn hợp qua 150 gr bột mì (vì bột bánh dẻo khá dẻo và dính nên ta lăn qua bột mì để làm giảm độ dính).
  • Tiếp đến mang đi nhào bột cắt bột thành từng phần nhỏ rồi cán bột sau đó cho phần nhân vào cuộn tròn lại. Dùng khuôn tạo hình cho bánh

Như vậy là bạn đã có được chiếc bánh dẻo trung thu siêu ngon rồi. Hy vọng công thức tại Góc của Hân Hân sẽ giúp bạn có thêm một công thức làm bánh nữa vào sổ tay của mình. Bạn có thể xem thêm những công thức làm bánh khác để học thêm nhé.

Yêu Cầu Thành Phẩm:

Bánh phải tạo thành hình có độ dai dẻo không bị bột nhiều, không bị cứng. Không bị vón cục hay bị rời rạc. Độ ngọt vừa phải không quá ngọt hay quá nhạt sẽ làm bánh không ngon.

Cách Bảo Quản Bánh Dẻo Trung Thu Nhân Đậu Xanh

Bánh trung thu không chỉ nhân đậu xanh mà ngày nay mọi người có thể biến tấu nhiều loại nhân bánh khác nhau: bánh nhân dừa, nhân thập cẩm…Việc bảo quản bánh là việc đang được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy liệu bảo quản thế nào mới đúng? Bảo quản thế nào bánh mới được ngon và để lâu hơn. Góc của Hân Hân sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết nhé:

Sau khi bánh dẻo được làm xong các bạn có thể thưởng ngay, nhưng nếu bạn nào chưa kịp thưởng thức hay thưởng thức không hết muốn cất lại thì các bạn dùng hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh cho bánh vào rồi đóng nắp thật kỹ. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong nhiệt độ thích hợp để bảo quản. Tủ lạnh là nơi giúp bánh giữ được trong thời gian lâu hơn tránh sự xâm nhập của các vi khuẩn, nấm mốc là nơi lý tưởng để các bạn bảo quản. Các bạn có thể để bánh trong khoảng từ 1 – 2 tuần.

Lưu ý: Không nên để bánh quá lâu trong tủ lạnh mà không thưởng thức bạn của bạn sẽ bị cứng lại và mất đi độ ngon của bánh.

Cách Bảo Quản Nước Đường Bánh Dẻo:

Nước đường bánh dẻo

Đối với nước đường bánh nướng bạn nên làm trước rồi bảo quản trong chai đóng nắp kỹ trong vài tháng rồi mới lấy ra làm bánh sẽ ngon hơn. Nhưng thật ra còn tùy vào độ nước đường bạn nấu sánh đến mức nào. Tùy thuộc vào nhiệt độ nữa. Nếu bạn nấu nước đường quá lỏng thì bánh sẽ không ngon ngược lại bạn nấu đặc quá thì trong quá trình bảo quản nước đường sẽ bị đông đặc lại.

Đối với nước đường bánh dẻo cũng vậy nhưng bảo quản trong thời gian ngắn thôi nhé. Mình nghĩ tuần 1 – 2 tuần được rồi nà.

Mà theo mình thì bạn nên làm đúng định lượng. Làm liền ăn liền và không nên để quá lâu đâu nè.

Chúc các bạn thành công nhé!

6 Comments

  • indir

    Im grateful for the post. Really looking forward to read more. Want more. Nertie Wendall Skolnik

    Tháng Mười Hai 23, 2020 - 1:51 chiều Reply
  • bedava

    Incredible points. Outstanding arguments. Keep up the amazing work. Helsa Pieter Rawdan

    Tháng Mười Hai 23, 2020 - 3:46 chiều Reply
  • bluray

    Some genuinely interesting info , well written and generally user genial. Ruthe Mano Jarvey

    Tháng Mười Hai 23, 2020 - 5:29 chiều Reply
  • ucretsiz

    I love the gentleness of watercolour, I find it very meditative and peaceful. Nancee Lenci Orvas

    Tháng Mười Hai 23, 2020 - 7:04 chiều Reply
  • download

    This piece of writing is in fact a nice one it helps new internet people, who are wishing in favor of blogging. Carmine Palmer Henriette

    Tháng Mười Hai 24, 2020 - 11:10 sáng Reply
  • Lurlene Kudrna

    They only work on mobile apps. I tried it once

    Tháng Ba 31, 2021 - 10:35 sáng Reply

Viết bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.