" Nước ép dứa "

2 CÁCH LÀM NƯỚC ÉP DỨA (THƠM) GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ, GIẢM CÂN

Dứa chắc hẳn là một loại thực phẩm được khá nhiều chị em yêu thích. Ngoài công dụng giúp giải khát vào những ngày hè nóng bức thì nước ép dứa còn cực kỳ có lợi cho sức khỏe luôn. Bắt tay cùng Góc của Hân Hân tìm hiểu kỹ hơn về món nước này nha.

dua

Ảnh: Internet – Quả dứa

Uống Nước Ép Dứa Có Cần Gọt Bỏ Mắt Không?

got-mat-dua

Gọt vỏ dứa, ảnh: Internet

  • Để nước ép dứa được ngon đúng chuẩn vị bạn bắt buộc phải gọt vỏ và loại bỏ hết các mắt dứa. Ngoài ra bạn có thể cắt dứa thành miếng nhỏ và bỏ phần lõi cứng trong dứa để dễ dàng ép nước hơn.

Cách Lựa Chọn Dứa Ngon

  • Nên lựa chọn những quả dứa vừa chín vàng, không bị giập.
  • Lựa những quả có mắt to và đều nhau.

Cách Làm Nước Ép Dứa

nuoc-ep-dua

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Nước Ép Dứa

  • Dứa: lấy ½ quả
  • 30 ml nước đường
  • 5 gr đường cát
  • 10 ml siro chanh
  • 1 gr muối
  • Đá viên
  • Dụng cụ: ly thủy tinh, bình lắc, máy ép hoặc máy sinh tố, rây lọc.,..

Các Bước Thực Hiện Làm Nước Ép Dứa:

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Dứa sau khi mua về bạn gọt bỏ hết vỏ dứa rồi rửa sạch với nước. Sau đó loại bỏ hết mắt dứa và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Sau đó mang đi ướp với 5gr đường cát. Ướp trong khoảng 30 phút để dứa ngâm vào đường. Như vậy sẽ làm giảm độ chua của dứa cũng như giúp dứa giữ nguyên độ vàng nhẹ của mình làm cho nước ép ngon hơn.

Lưu ý: Tỷ lệ nấu nước đường là 1:1 (1 nước và 1 đường)

Bước 2: Ép Dứa

  • Dứa sau khi đã ngâm với nước đường xong bạn mang ép dứa lấy phần nước rồi lọc lại qua ray cho sạch hết cặn bã. Sau đó cho vào nước ép 10 ml siro chanh. Siro chanh giúp cân bằng vị chua thanh, dễ chịu và giúp nước ép không bị gắt.
  • Lưu ý: Tỷ lệ pha siro chanh là 1: 1 (1 nước đường, 1 nước cốt chanh)

Bước 3: Thành Phẩm

  • Dứa sau khi đã ép xong ta cho vào bình lắc cùng với 30 ml siro đường rồi cho đá vào. Lắc mạnh tay rồi rót ra ly và thưởng thức.
  • Ly ép dứa màu vàng trong, khi bị sẫm màu uống cực kỳ thanh mát và có lợi cho sức khỏe.

Cách Làm Nước Ép Dứa Cà Rốt

nuoc-ep-dua-carot

Nguyên Liệu:

  • Dứa: lấy ½ quả
  • 2 củ cà rốt
  • 40 ml nước đường
  • 5 gr đường cát
  • 10 ml siro chanh
  • 1 gr muối
  • Đá viên
  • Dụng cụ: ly thủy tinh, bình lắc, máy ép hoặc máy sinh tố, rây lọc.,..

Cách Làm Nước Ép Dứa Cà Rốt

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Dứa gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch sau đó loại bỏ hết mắt và cắt thành miếng nhỏ trộn với 5gr đường cát.
  • Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó cắt thành miếng nhỏ.

Bước 2: Pha Chế Nước Ép Dứa Cà Rốt

  • Cho lần lượt thơm (dứa) và cà rốt vào máy ép chậm ép lấy nước. Sau đó cho vào bình lọc cùng 10 ml siro chanh và 40 ml nước đường và 1 gr muối cho đá vào vào lắc mạnh.
  • Rót ra ly và thưởng thức thành phẩm thôi nào.

Uống Nước Ép Dứa Có Tác Dụng Gì?

  • Dứa ngoài việc ăn miếng thì nước ép dứa vô cùng có lợi cho sức khỏe. Nước ép dứa chứa nhiều chất dinh dưỡng, xem tại bảng sau:
Calo 132
Đạm < 1 gram
Chất béo < 1 gram
Tinh bột 33 gram
Đường 25 gram
Chất xơ < 1 gram
Mangan 55% giá trị dinh dưỡng hằng ngày (DV)
Đồng 19% DV
Vitamin B6 15% DV
Vitamin C 14% DV
Thiamine 12% DV
Folate 11% DV
Potassium 7% DV
Ma giê 7% DV
  • Những chất dinh dưỡng này giúp tăng cường trong việc phát triển của xương và chữa lành vết thương một cách nhanh chóng.
  • Trong làm đẹp uống nước ép dứa giúp giảm thâm, ngăn ngừa cho da bị nám, bị sẫm màu,…

Thời Điểm Nào Uống Nước Ép Dứa Thích Hợp Nhất:

  • Nước ép dứa vô cùng tốt cho sức khỏe nên bạn có thể uống vào tất cả các thời điểm trong ngày. Tuy nhiên nếu bạn muốn dùng nước ép dứa để giúp giảm cân thì nên uống sau bữa ăn khoảng 2 giờ để đạt hiệu quả tối đa nhất nhé.

Nước Ép Dứa Để Được Bao Lâu?

  • Uống nước ép dứa sau khi ép là ngon nhất, nước ép sẽ tươi mới. Tuy nhiên bạn có thể bảo quản nước ép dứa trong vòng 3 – 4 ngày ở nhiệt độ khoảng 5 độ C với điều kiện ép bằng máy ép chậm. Còn nếu ép bình thường thì chỉ bảo quản trong khoảng 8g đồng hồ.
  • Không nên uống nước ép dứa quá lạnh sẽ gây hại cho sức khỏe

Bà Bầu Uống Nước Ép Dứa Được Không?

bau-uong-nuoc-ep-dua-duoc-khong

  • Nước ép dứa tuy có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nhưng theo chuyên gia dinh dưỡng các bà bầu không nên uống nước ép dứa trong 6 tháng đầu thai kỳ vì trong dứa có những chất gây phản ứng xấu khi mang thai, có thể dẫn đến xảy thai. Thời điểm để uống nước ép dứa tốt nhất là vào các tháng cuối thai kỳ. Như vậy sẽ giúp em bé hình thành xương một cách vững chắc.

Với những công thức pha chế tại Góc của Hân Hân hy vọng có thể ít nhiều giúp cho bạn có được công thức pha chế đồ uống ngon nhất.

  • 8
  • 1402
  • 0

0 Comments

Viết bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.