" trà tắc "

TRÀ TẮC – CÁCH PHA CHẾ TRÀ TẮC NGON ĐỂ KINH DOANH, BUÔN BÁN

Trà tắc chắn hẳn là một món đồ uống được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Học ngay những mẹo, cách làm trà tắc thơm ngon tại Góc của Hân Hân dưới đây bạn sẽ thấy sự khác biệt so với những ly trà tắc khác mà bạn từng uống. Cùng khám phá món trà tắc ngon này nha.

cach-lam-tra-tac

hình ảnh: trà tắc ngon

Bạn đang mong muốn tìm được một công thức trà tắc ngon không bị đắng để kinh doanh. Vậy thì bạn đã tìm đúng rồi đó. Đừng bỏ qua bài viết này nhé! Định lượng trà tắc dưới đây dùng cho 3-5 người uống nhé. Bạn tham khảo để tăng giảm cho phù hợp nha.

Xem Video Cách Làm Trà Tắc Ngon:

Nguyên Liệu Pha Trà Tắc

  • Tắc (quất) : 5 quả
  • Đường cát trắng100 gr
  • Nước lọc: 100ml
  • Trà lipton túi lọc: 2-3 gói
  • Đá
  • Ly, cây khuấy,…

Cách Làm Trà Tắc Ngon

Bước 1: Làm Siro Tắc

  • Bạn cho nồi lên bếp sau đó cho vào 100ml nước lọc. Tiếp đến bạn cho 100 gr đường cát trắng vào đun cho tan hết đường vừa sôi thì mình tắt bếp để nguôi.

Tắc cắt đôi

  • Tắc mua về rửa sạch, cắt làm đôi bỏ hạt rồi vắt lấy nước.
  • Lưu ý: cắt thêm 1 vài lát tắc để trang trí

Bước 2: Ủ Trà

u-tra

Hình ảnh: Ủ Trà

  • Cho 2 gói trà vào bình sau đó cho vào 50 ml nước sôi lắc nhẹ rồi đổ bỏ phần trà đó. Sau đó cho vào 500 ml nước sôi ủ trà trong 5 phút là được.

Bước 3: Pha Chế Trà Tắc Ngon, Không Bị Đắng

  • Cho đa vào đầy ly sau đó cho cho vài lát tắc đã cắt sẵn vào. Rồi cho 100ml nước trà đã ủ vào. Sau đó cho tiếp 40 ml siro đường. Tiếp đến cho vào khoảng 20 ml nước tắc. Như vậy là đã có một ly trà tắc thơm ngon rồi.

Một Số Lưu Ý Khi Làm Trà Tắc

cach-lam-tra-tac-ngon

  • Nước trà có màu nâu sáng, nước trong không còn sót bã trà.
  • Hương vị thơm ngon, vừa đủ. Không quá chua cũng như không quá ngọt. Không có vị đắng, chát.
  • Phần siro đường còn dư bạn có thể cho vài chai, lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng lần.
  • Chọn những quả tắc tươi xanh tròn mọng nước. Không chọn những quả héo, bị dập.
  • Khi vắt tắc thì vắt một lần không bóp nhiều lần tinh chất trong vỏ tắt sẽ làm nước tắc bị đắng làm ảnh hưởng đến vị của trà tắc.

Công Dụng Của Trà Tắc

  • Trà tắc được tạo nên từ các loại trà nên có công dụng tăng cường quá trình trao đổi chất, tốt cho hệ tiêu hóa và giảm cân hiệu quả
  • Quả tắc thuộc họ cam nên chứa nhiều vitamin C mà vitamin C là chất sản sinh là các collagen có lợi cho sức khỏe, làm đẹp da giảm thâm nám.
  • Uống trà tắc với mật ong giúp giảm các bệnh như đau họng, nóng trong người.
  • Nước tắc rất lợi tiểu nên mọi người hay dùng để detox cơ thể.
  • Nên uống trà tắc sau bữa ăn bởi vì tắc có vị chua nếu uống lúc đói sẽ gây khó chịu cho bụng. Và không nên uống trà tắc trước khi đi ngủ vì có thể sẽ gây tình trạng khó ngủ.

Với những công thức pha chế tại Góc của Hân Hân hy vọng có thể ít nhiều giúp cho bạn có thêm một món nước ngon và menu của mình. Bạn cũng có thể học thêm công thức pha chế trà đào tại đây. 

0 Comments

Viết bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.