"Bò Kho"

Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Thơm Ngon Chuẩn Nhà Hàng

Cách nấu bò kho siêu ngon tại Góc của Hân Hân!

Bò kho chắc hẳn là món ăn quen thuộc và khá được yêu thích của rất nhiều người. Miếng thịt bò mềm hòa quyện cùng nước xốt sánh mịn thơm ngon chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại đúng không nào. Bạn có thể thưởng thức bò kho cùng với bánh mì hay hủ tiếu, bún,…

Nếu bạn đã quá chán ngấy với những bữa cơm hàng ngày rồi. Thì hãy thử đổi vị sang bò kho nhé, Hân tin chắc bạn sẽ không thất vọng đâu.

cach-nau-bo-kho-ngon-nhat

Bò kho siêu ngon ăn kèm bánh mì

Có quá nhiều công thức là bò kho ngoài kia thì đâu mới là công thức cách nấu bò kho ngon nhất và chuẩn vị nhất? Vậy thì bạn đã tìm bài rồi, hôm nay Hân sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bò kho siêu ngon chuẩn nhà hàng 5 sao, tham khảo ngay nha.

Nguồn Gốc Xuất Xứ Của Bò Kho

  • Thật khó để nói chính xác bò kho xuất hiện ở Sài Gòn từ bao giờ nhớ không lầm thì từ năm 1950 thời kỳ Pháp thuộc đã xuất hiện. Bò kho vẫn luôn là món ăn đặc trưng của mọi người. Món bò kho được bắt nguồn từ cách nấu của người Hoa, dần dần có sự biến tấu để có được món bò kho sánh mịn ngon nhất.

Video Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Kho Chi Tiết Thơm Ngon Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao:

Lưu Ý Chọn Thịt Bò Để Nấu Bò Kho Ngon Nhất:

thit-bo-nau-bo-kho-ngon

  • Nên lựa chọn phần nạm bò và có thêm ít gân để khi nấu thịt bò sẽ mềm, dai và giòn giúp món ăn thêm hấp dẫn.
  • Bạn cũng có thể chọn phần thịt bắp bò
  • Không nên chọn phần thăn bò vì khi kho thịt bò sẽ bị khô ăn không ngon

Cách Nấu Bò Kho Ngon:

Nguyên Liệu Nấu Bò Kho:

nguyen-lieu-nau-bo-kho

Một vài nguyên liệu cần cho món bò kho thêm ngon

  • 1kg nạm bò
  • 3 ổ bánh mì
  • 300 gr cà rốt
  • 300 gr hành tây
  • 100 gr tương cà
  • 50 gr tương ớt
  • 50 gr dầu hào
  • 20 ml dầu điều
  • 13 gr tiêu sọ trắng,
  • 60 gr sả cây
  • 2 gr bột nghệ,
  • 2 gr bột cà ri
  • 20 gr hành tím băm
  • 10 gr tỏi băm
  • 15 gr muối,
  • 20 gr bột ngọt
  • 65 gr đường phèn
  • 3 nụ định hương
  • 2 bông đại hồi
  • 1 trái thảo quả
  • 3 gr quế
  • 50 ml bột năng pha loãng

Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì:

Bước 1: Trụng Bò

  • Bắc nồi nước lên cho vào một tí muối. Đợi cho nước sôi bạn cho bò vào chần. Chỉ chần sơ bò trong khoảng 1-3 phút để ra bớt máu. Sau khi đã chần bò xong thì vớt bò ra tô để nguội. Sau đó bạn cắt bò thành từng khúc vuông vừa ăn.

thai-bo

Bước 2: Ướp Bò

uop-bo-kho-ngon

  • Cho vào phần bò 150 gr tương cà và 100 gr tương ớt. Sau đó cho tiếp vào 20 ml dầu điều, 20 ml dầu hào, 10 gr tiêu sọ trắng, 2gr bột nghệ và 2gr bột cà ri. Ướp bò trong khoảng 30 phút để bò thấm gia vị

Bước 3: Xào Bò

  • Cho vào chảo một ít dầu ăn. Đợi đến khi dầu nóng cho vào 60 gr xả cây đã đập dập, cho vào 20 gr hành tím băm nhuyễn và 10 gr tỏi băm rồi cho phần bò đã ướp sẵn ban đầu vào. Xào cho đến khi thịt bò săn lại và múc bò ra tô.

Bước 4: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Cà rốt bạn mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ (các bạn có thể tạo hoa cho thêm xinh).

nguyen-lieu-bo-kho

  • Hành tây bạn mua về lột vỏ rửa sạch sau đó thái thành từng lát mỏng rồi cho vào tô nước đá ngâm để giảm đi độ hăng của hành tây nhưng vẫn giữ được độ dòn.
  • Cà rốt sau khi cắt khúc bạn mang đi luộc. Luộc từ 5 – 10 phút cà rốt vừa chín. Sau khi cà rốt chín thì các bạn vớt ra.

Bước 5: Tiến Hành Nấu Bò Kho

cach-nau-bo-kho-ngon

  • Bắc 2 lít nước lên bếp sau đó cho vào 15 gr muối, 20 gr bột ngọt (mì chính), 30 gr dầu hào và 65 gr đường phèn. Khuấy đều hỗn hợp cho tan và nấu đến khi nước sôi.
  • Sau khi nước sôi các bạn cho phần bò đã xào lúc ban đầu vào rồi cho vào nước 3 gr quế, 1 bông hồi, 2 thảo quả, đinh hương và 3gr tiệu sọ. Nấu bò lâu để bò mềm rồi sau đó bạn cho phần cà rốt đã luộc vào rồi cho phần hành tây vào.
  • Phần bột năng bạn cho vào 200 ml nước và khuấy đều rồi cho vào phần bò kho.
  • Nấu cho phần bò sôi lên là bạn có thể thưởng thức rồi.
  • Bạn múc phần bò kho ra tô trang trí thêm vài lát ớt cắt, và 1 ít ngò gai,..Có thể ăn kèm cùng bánh mì hay hũ tiếu, bún,…

Bí Quyết Để Món Bò Kho Ngon:

  • Để món bò kho được ngon hơn bạn có thể ăn kèm cùng bún, hũ tiếu, bánh mì,..Và thưởng thức khi còn nóng
  • Nên hầm bò kho trong thời gian lâu để bò mềm hơn
  • Ăn kèm với rau quế, ngò gai và chấm thêm chút gia vị muối tiêu hoặc muối ớ thì sẽ thật hấp dẫn

Với công thức chia sẽ về cách làm Bò Kho của Hân Hân ở trên hy vọng có thể mang lại thêm những kiến thức ẩm thực mới cho các bạn giúp các bạn có được các nấu bò kho ngon nhất chuẩn nhà hàng 5 sao. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những công thức nấu ăn khác tại đây.

0 Comments

Viết bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.