" "

Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ lễ 2/9

Ảnh internet

Tình hình dịch Covid vừa qua đã ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế. Đặc biệt ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra đề xuất kéo dài kỳ nghỉ lễ 2/9 từ 3 -5 ngày để người dân đi du lịch nhiều hơn – kích cầu du lịch trong nước.

Chiều ngày 8/6 vừa qua, tổng cục du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho biết nhiều doanh nghiệp đã đề xuất chính phủ kéo dài các kỳ nghỉ lễ để đẩy mạnh hơn và khuyến khích người dân đi du lịch.

Theo Zing News, trong buổi làm việc ngày 3/6. Phó thủ tướng Vũ Đức Ham, lãnh đạo bộ ngành và 30 doanh nghiệp. Ông Khánh đã thay mặt mọi người đưa ra những báo cáo và cách khắc phục Covid.

“Ví dụ ngày 2/9 tới, rơi vào thứ 4, các doanh nghiệp và địa phương cũng đề nghị đó là thời điểm hưởng ứng phong trào kích cầu du lịch nội địa bằng cách từ thứ 4 đến chủ nhật có thể xem xét cho một kỳ nghỉ dài nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh. Trên cơ sở đó xem xét từ nay đến cuối năm còn kỳ nghỉ lễ nào tương tự không”, lãnh đạo ngành du lịch cho hay.

Theo ông Khánh, trong những tháng đầu năm 2020, tình hình du lịch đang tăng trưởng khá tốt. Nhưng Covid-19 khiến du lịch quốc tế đóng băng và du lịch nội địa thì cuối tháng 4 mới được hoạt động trở lại bình thường.

“Sau khi cho phép mở cửa lại thì đã tăng tốt. Nhưng tình hình chung du lịch cả nước cũng thê thảm”, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch thông tin.

Ngày 12/6 tới, Tổng cục Du lịch sẽ làm việc với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an để bàn về những kiến nghị cụ thể nhằm khôi phục thị trường du lịch quốc tế.

0 Comments

Viết bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.