" trà chanh "

14 cách làm trà chanh ngon, không bị đắng

Trà Chanh Là Gì?

Trà chanh là một loại đồ uống được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Với sự kết hợp vị thơm nhẹ nhàng của trà và vị chua của chanh mang lại cảm giác tươi mát. Thưởng thức được một ly trà chanh vào những ngày nóng bức thế này thì quá tuyệt vời rồi.

Video Cách Làm Trà Chanh:

Trà Chanh Mang Lại Công Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe

Thải độc

  • Trà chanh giúp loại bỏ các độc tố có trong cơ thể. Ngăn ngừa các loại vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, giúp bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Trị cảm lạnh, cảm cúm

  • Trà chanh có tác dụng vô cùng hữu ích trong việc điều trị các chứng cảm lạnh, cảm cúm. Trong trường hợp bị cảm lạnh, cảm cúm bạn có thể sử dụng trà chanh gừng nóng. Giúp giữ ấm cơ thể của bạn trong ngày đông giá rét.

Cải thiện tinh thần

  • Vì trà chanh có thể loại bỏ được các độc tố ra khỏi cơ thể nên sẽ giúp bạn có tinh thần sảng khoái, thoải mái và tươi mới mỗi ngày.

Lợi ích tim mạch

  • Trà chanh có chứa các chất có lợi cho tim mạch như chất flavonoid giúp giảm viêm và ngăn ngừa huyết đông trong động mạch.

Kháng khuẩn

  • Trà chanh có chất giúp kháng virus và vi khuẩn ra khỏi cơ thể. Uống trà chanh mỗi ngày sẽ cực kỳ có lợi cho sức khỏe luôn đó nha

Tốt cho tiêu hóa

  • Trà chanh loại bỏ các chất cặn bã, vi khuẩn ra khỏi cơ thể nên se cực kỳ có lợi cho hệ tiêu hóa. Giúp tiêu hóa thức ăn một cách tốt nhất.

Chống ung thư

  • Trà chanh có chứa chất polyphenol và lượng vitamic C lớn nên sẽ giúp ngăn ngừa các tế bào vi khuẩn chống lại ung thư.

Lợi ích cho làn da

  • Trong nước chanh có chứa Vitamin C giúp làm đẹp da, giảm thâm nám.

14 Cách Làm Trà Chanh Đơn Giản Tại Nhà

Trà Chanh Mật Ong

tra-chanh-mat-ong

Ảnh: Internet

Nguyên Liệu:

  • 1 quả chanh vàng hoặc chanh tươi
  • 2 lát vỏ cam để trang trí (có thể có hoặc không)
  • 130 ml nước trà xanh hãm sẵn
  • 15 ml syrup Lemon Osterberg
  • 5 ml sinh tố Osterberg cam/chanh/quýt
  • 15ml mật ong
  • Lá húng lũi để trang trí
  • Dụng cụ pha chế: cây khuấy, ly, bình lắc, đá viên

Cách Làm:

  • Bước 1: Chanh cắt miếng rồi cho vào ly dằm nhẹ tay để ra nước nhớ cho thêm 2 viên đá vào.
  • Bước 2: Cho hỗn hợp nước trà xanh, syrup, sinh tố Osterberg và mật ong vào cốc chanh tươi vừa dằm, khuấy đều.
  • Bước 3: Cho đá và hỗn hợp vào bình lắc, lắc mạnh rồi đổ ra ly trang trí và thưởng thức

Trà Chanh Gừng

tra-chanh-gung

Ảnh: Internet

Nguyên Liệu:

  • Chanh tươi (vắt lấy khoảng 30 – 50 ml nước cốt)
  • 150 ml nước
  • 20 ml mật ong
  • 1 củ gừng tươi, gọt vỏ rửa sạch và xắt mỏng
  • 1 miếng quế (có thể thay bằng bột quế)

Cách Làm:

  • Bước 1: Cho nước chanh tươi rồi cho lượng nước đã chuẩn bị vào, mật ong, quế rồi đun với lửa nhỏ cho đến khi mật ong hòa tan thì tắt bếp.
  • Bước 2: Đậy vung lại và để trong khoảng 15 phút.
  • Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước rồi cho bình nước vào tủ lạnh rồi thưởng thức vào hôm sau nha

Trà Chanh Đào Nhài

tra-chanh-dao-nhai

Ảnh: Internet

Nguyên Liệu:

  • 120ml trà xanh hương nhài
  • 10ml Syrup đào Teisseire
  • 5ml Syrup Lemon Pomona
  • 20ml mật ong
  • 10ml nước đường
  • Đá viên
  • Dụng cụ: bình lắc, ly, cây khuấy,…

Cách Làm:

  • Bước 1: Cho lần lượt các nguyên liệu trên vào bình lắc, lắc đều hỗn hợp.
  • Bước 2: Đổ hỗn hợp ra trang trí và thưởng thức.

Trà Chanh Sả Gừng

tra-chanh-sa-gung

Ảnh: Internet

Nguyên Liệu:

  • 1 quả chanh
  • 120 ml nước ấm
  • 20 gr đường
  • 10 ml mật ong
  • 15 gr gừng tươi
  • 20 gr sả
  • Đá viên
  • Dụng cụ: bình lắc, ly, cây khuấy,…

Cách Làm:

  • Bước 1: Chanh rửa sạch, để ráo, thái 2 lát mỏng để trang trí. Phần còn lại bổ đôi và vắt nước cốt. Gừng gọt vỏ, giã nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc 3-5 cm.
  • Bước 2: Hoà tan đường, mật ong trong nước ấm, cho gừng, sả vào, đun sôi nhỏ lửa tầm 10 phút để nguội. Sau đó mang lọc qua rây thêm nước cốt chanh vào khuấy đều.
  • Bước 3: Rót ra bình lắc mạnh rồi rót ra ly, trang trí bằng lát chanh tươi, có thể thêm lá bạc hà cho bắt mắt và thưởng thức.

Trà Chanh Mật Ong Hạt Chia

tra-chanh-mat-ong-hat-chia

Ảnh: Internet

Nguyên Liệu:

  • 1 túi trà Túi lọc Lipton
  • 4 muỗng cafe Mật ong nguyên chất
  • 1 quả Chanh
  • 2 muỗng canh đường cát
  • 30ml nước sôi
  • 1 ít hạt chia
  • Đá viên
  • Dụng cụ: ly, cây khuấy,…

Cách Làm:

  • Bước 1: Cho trà Lipton túi lọc vào ly sau đó cho nước sôi vào ngâm từ 5-7 phút để ra trà rồi vớt túi lọc ra.
  • Bước 2: Cho 1 muỗng cafe hạt chia vào ly trà để ngâm. Khuấy đều cho hạt Chia không dính cục vào nhau. Đợi đến khi hạt Chia nở ra và nước nguội. Sau đó cắt 1 lát chanh nhỏ vắt vào rồi cho lần lượt 4 muỗng cafe mật ong nguyên chất, 2 muỗng cafe đường cát vào khuấy đều tất cả lên.
  • Bước 3: Bỏ thêm đá viên vào rồi trang trí 1 – 2 lát chanh cắt mỏng và lá húng lũi xong thưởng thức thôi nào.

Trà Chanh Hoa Đậu Biếc

tra-chanh-hoa-dau-biec

Ảnh: Internet

Nguyên Liệu:

  • 40 gr hồng trà hoặc trà đen
  • 7 – 10 bông hoa đậu biếc khô
  • 1- 2 trái chanh
  • 250ml nước sôi
  • 50 gr đường
  • Đá viên

Cách Làm:

  • Bước 1: Ủ trà: Rửa sạch hoa đậu biếc rồi sau đó cho ít nước sôi vào khuấy đều trà và hoa rồi đổ bỏ phần nước đi.
  • Sau đó cho đường phù hợp vào trà hoa hoa đậu biếc đã chuẩn bị vào nước sôi và ủ trà từ 10 – 15 phút.
  • Bước 2: Chuẩn bị nước cốt chanh
  • Vắt lấy khoảng 20 ml nước cốt chanh. Nên sử dụng chanh không hạt để tiết kiệm thời gian. Lưu ý: để lại vài lát chanh cắt mỏng để trang trí sau đó.
  • Bước 3: Pha chế
  • Sau khi trà ủ xong ta lọc trà qua rây và rót trà ra ly để nguội rồi cho phần nước cốt chanh phù hợp theo khẩu vị ngọt chua của bạn. Rồi sau đó cho đá viên vào trang trí và thưởng thức.

Trà Chanh Kim Quất

tra-chanh-kim-quat

Ảnh: Internet

Nguyên Liệu:

  • 150 ml nước trà nhài
  • 10ml nước cốt chanh
  • 15ml Siro kim quất
  • 20 ml đường
  • Đá viên, lá bạc hà/húng lũi trang trí
  • Dụng cụ: Ly, thìa, bình shaker

Cách Làm:

  • Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình lắc. Sau đó lắc mạnh tay rồi đổ ra cốc trang trí và thưởng thức.

Trà Chanh Leo Ổi

tra-chanh-leo-oi

Ảnh: Internet

Nguyên Liệu:

  • 220 ml cốt trà nhài
  • 20 ml nước đường
  • 25 ml mứt chanh leo
  • 10 ml siro ổi đào
  • 1 quả chanh leo tươi
  • Đá viên, lá bạc hà/hung lũi trang trí
  • Dụng cụ: Ly, thìa, bình shaker,..

Cách Làm:

  • Cho hỗn hợp các nguyên liệu như trên vào bình lắc rồi cho đá viên vào lắc mạnh sau đó đổ hỗn hợp ra ly, trang trí và thưởng thức.

Trà Chanh Lục Bảo

tra-chanh-luc-bao

Ảnh: Internet

Nguyên Liệu:

  • 150ml hồng trà bá tước ủ lạnh
  • 5ml nước cốt chanh tươi
  • 15ml Sirup chanh vàng:
  • 5ml Siro Blue Curacao Ponoma
  • 20ml nước đường
  • Đá viên
  • Dụng cụ: Ly, thìa, bình saker

Cách Làm:

  • Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc rồi cho đá vào lắc mạnh sau đó đổ ra ly trang trí và thưởng thức.

Trà chanh Rubi Sơ Ri (trà chanh hồng ngọc)

tra-chanh-rubi-sori

Ảnh: Internet

Nguyên Liệu:

  • 150ml trà nhài ủ lạnh:
  • 15ml đường
  • 5ml mật ong
  • 10ml nước cốt chanh
  • 5ml Sốt chanh Ponoma
  • 30ml nước cốt sơ ri
  • Đá viên
  • Dụng cụ: Cốc, thìa, bình saker

Cách Làm:

  • Cho hỗn hợp nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình lắc rồi cho đá viên vào lắc mạnh. Đổ ra ly trang trí và thưởng thức.

Trà Chanh Matcha

tra-chanh-matcha

Ảnh: Internet

Nguyên Liệu:

  • 5gr Trà Fuji Matcha
  • 1 quả chanh
  • 50 ml nước sôi
  • 20 ml nước đường
  • Lá húng lũi/bạc hà trang trí

Cách Làm:

  • Chanh rửa sạch cắt vài lát còn lại vắt lấy nước cốt. Lá bạc hà/húng lũi rửa sach.
  • Cho bột matcha vào nước sôi 80 độ khuấy đều. Sau đó cho siro đường và nước cốt chanh vào tiếp tục khuấy đều rồi đổ ra ly cho đá vào trang trí và thưởng thức.

Trà Chanh Xí Muội

tra-chanh-xi-muoi

Ảnh: Internet

Nguyên Liệu:

  • 1 ly nước trà
  • 1/2 trái chanh
  • 3 trái xí muội
  • 4 thìa đường kính

Cách Làm:

  • Bước 1: Tiến dành cho xí muội cùng đường dầm cho hỗn hợp nhuyễn.
  • Bước 2: Cho trà vào nước sôi ngâm khoảng 5 phút rồi lọc trà qua ray để nguội
  • Bước 3: Sau khi trà nguội thì vắt chanh vào rồi cho hỗn hợp đường xí muội vào khuấy đều cho hỗn hợp tan hết. Thêm đá vào trang trí và thưởng thức.

Yêu Cầu Thành Phẩm

tra-chanh-ngon-de-ban

Thành phẩm trà chanh là một ly trà có vị chua nhẹ không quá ngọt, không bị đắng. Thành phẩm bắt mắt nhìn thú vị.

Một Số Mẹo Để Pha Trà Chanh Ngon

  • Bạn nên ủ trà đúng cách để có một ly trà ngon nhất. Không nên nấu trà trực tiếp trên bếp khiến trà có vị chát, đắng làm vị trà không ngon.
  • Nhiệt độ pha trà cũng khá quan trọng bạn lưu ý kỹ về từng loại nước để pha cho đúng nhiệt độ nhé
  • Về phần đường bạn nên nấu nước đường lên để pha thì sẽ ngon hơn rất nhiều so với đường cát.

Như vậy là bạn đã có những công thức pha trà chanh ngon và đơn giản rồi. Bạn có thể xem thêm các công thức pha chế khác cũng như xem thêm cách làm trà đào nếu bạn muốn tìm hiểu nha.

0 Comments

Viết bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.